มีฟีเจอร์หนึ่งปรากฎในแอพ WhatsArr messenger ยอดนิยมที่อนุญาตให้ผู้ใช้ปิดการแจ้งเตือนจากการแชทกลุ่ม นักพัฒนาถูกบังคับให้เพิ่มตัวเลือกนี้เนื่องจากผู้ใช้บ่นซ้ำ ๆ ว่าพวกเขาไม่พอใจกับการจัดกลุ่มสนทนาใน messenger อย่างไรก็ตามพวกเขาไม่ต้องการออกจากการแชทกลุ่มเพื่อให้ทุกคนเห็นได้

เป็นผลให้ฟังก์ชั่น“ ละเว้นการแชทที่เก็บถาวร” ปรากฏขึ้น เมื่อเปิดใช้งานผู้ใช้จะยังคงอยู่ในกลุ่ม แต่จะไม่ได้รับการแจ้งเตือนข้อความใหม่
ตาม 9to5Google ก่อนการกระทำใด ๆ ของผู้ใช้ในการแชทจะนำไปสู่ ตอนนี้ตัวเลือกนี้จะไม่รวม นอกจากนี้ผู้ใช้ WhatsArr จะสามารถควบคุมการเพิ่มในการแชทบางอย่างได้ คุณสามารถกำหนดค่าได้ในส่วน "กลุ่ม" ผู้ใช้จะได้รับเชิญให้เลือกผู้ที่สามารถเพิ่มลงในการสนทนากลุ่มได้ สามตัวเลือก: "ทั้งหมด", "ที่อยู่ติดต่อเท่านั้น" และ "ไม่มีใครเลย"